Ý NGHĨA SỰ KIỆN

Cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 sẽ là sự kiện văn hóa du lịch mang lại nhiều dấu ấn. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách, thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam. Qua đây, quảng bá hình ảnh tà áo dài Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022, cũng là Giám đốc dự án Quảng bá du lịch và xúc tiến thương mại trong chuyển đổi số được Tổng cục Du lịch bảo trợ nhằm quảng bá du lịch Việt Nam. Bà Tuyết Nhung cho biết rất muốn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Áo dài định kỳ 2 năm 1 lần như là một trong các sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam.
Cũng theo bà Tuyết Nhung, để tìm kiếm những người kết hợp được cả “sắc, tâm, tài”, ban tổ chức nới lỏng tiêu chí cho thí sinh dự thi. Theo đó, độ tuổi của thí sinh phủ rộng từ 18 - 45, chấp nhận cả thí sinh đã lập gia đình và đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Bà Tuyết Nhung còn cho biết trong dàn thí sinh hiện nay của cuộc thi có những người 37, 38 tuổi.

Vòng chung kết Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức tại Quảng Bình. Đây là một trong những tỉnh thành có tiềm năng phát triển du lịch, hứa hẹn mang đến cho cuộc thi nhiều điểm sáng mới lạ và hấp dẫn. 
Ban giám khảo cuộc thi có hoa hậu Jennifer Phạm, á hậu Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam – Diễn viên/Siêu mẫu Dương Yến Ngọc... cùng các người đẹp, hoa hậu trên cả nước.


THỂ LỆ CUỘC THI

Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 có các giải chính: Hoa hậu Áo dài Việt Nam, Á hậu 1, Á hậu 2. Các giải phụ gồm: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp có làn da đẹp nhất, Người đẹp hình thể, Người đẹp du lịch, Người đẹp thân thiện; Người đẹp ảnh và Người đẹp truyền thông.
✨Thí sinh được bình chọn nhiều nhất được đặc cách vào thẳng TOP 10 và đạt danh hiệu "Người đẹp truyền thông".
✨TOP 10 thí sinh đoạt giải sẽ được tham gia phái đoàn Ngoại giao tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapo, Canada, Úc, Pháp theo chương trình "Áo dài qua miền di sản".

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Là công dân nữ có quốc tịch Việt Nam.
- Tuổi từ 18 - 45 tuổi.
- Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
- Có tư cách đạo đức tốt.
- Có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT trở lên.
- Cao từ 1m57 trở lên, ngoại hình cân đối.

HỒ SƠ GHI DANH

- Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu của BTC công bố trên website/fanpage của cuộc thi).
- 03 hình nghệ thuật chụp trong vòng 03 tháng gần nhất (có ít nhất 01 chân dung và 01 hình toàn thân).
- 01 CMTND/CCCD hoặc hộ chiếu photo (có công chứng).
- Bằng tốt nghiệp THPT.

Ban Giám Khảo